Kinh nghiệm để chọn balo du lịch và sử dụng đúng cách

Mục đích của việc sử dụng balô chính là nhằm chuyển tải trọng lượng của vật được mang theo sang những cơ khỏe, có thể chịu lực của cơ thể. Tuy nhiên, nếu không chú ý thì việc sử dụng balo du lịch có thể để lại những chứng đau nhức thường xuyên ở vùng vai, cổ, đặc biệt có thể gây nên chứng cong vẹo cột sống.

Khi mua balo du lịch

Nên chọn may balo có dây đeo ở hai bên nhằm phân phối trọng lượng đều trên hai vai. Dây đeo phải rộng và được nhồi bông hoặc được lót vải mềm. Tuyệt đối không nên chọn loại balo có dây đeo nhỏ và hẹp vì khi sử dụng, dây đeo sẽ hằn sâu lên bờ vai, gây khó khăn trong việc lưu thông máu.

balo du lịch

Do vậy cần kiểm tra kỹ mặt sau của balo, nơi tiếp xúc trực tiếp với lưng khi sử dụng. Nên chọn loại balo mà mặt sau của nó được bọc vải mềm hoặc có lót thêm bông. Cần hải bảo đảm tính thoáng khí của nó khi sử dụng. Điều này đặc biệt có ích trong những ngày nóng nực. Nên chọn loại balo có dây đeo chằng ngang qua hông nhằm phân phối lực đều trên các cơ. Không nên chọn những loại balo quá lớn so với nhu cầu của bạn.

>>>Xem Thêm: Những mẫu balo nam mạnh mẽ lý tưởng cho cánh mày râu

Chọn balo du lịch có dung tích phù hợp với chuyến đi.

– Chuyến đi 1 đến 2 đêm bình thường : 20l – 50l
– Chuyến đi 2 – 3 đêm vào cuối tuần : 50l – 60l
– Chuyến đi 2- 5 đêm dài ngày: : 60 – 80l
– Nếu đi lâu hơn 5 ngày đêm: 80l ++

Cách điều chỉnh balo du lịch cho vừa với người

• – Nắm 2 tay vào quai balo
• – Cài khóa bụng, nắm 2 tay vào dây trước balo kéo về phía trước cho chặt so với người
• – Chỉnh miếng đệm vai bằng cách di chuyển lên xuống cho đến khi đúng vị trí – bạn thấy thoải mái
• – Chỉnh phần đệm hông (hip belt) bằng cách rút dây cho vừa với phần lưng dưới
• – Điều chỉnh đai trợ lực ở phía đỉnh balo (đối với balo phượt leo núi chuyên dụng)
• – 1 số balo sẽ có thêm còi cứu hộ sử dụng trong các trường hợp cấp cứu, lưu ý nhé!

đeo balo du lịch hiệu quả

Lưu ý khi sử dụng balo du lịch:

– Không nên đeo balo từ phía trước người: Tại sao balo chúng ta được thấy được thiết kế từ phía sau lưng mà không phải ở trước ngực?
– Theo góc nhìn thẩm mỹ balo khi đeo trước ngực sẽ che khuất 1 phần cơ thể sẽ không mang lại yếu tố thẩm mỹ cao.
– Còn theo góc nhìn khoa học việc sử dụng trước ngực hoàn toàn sai nguyên tắc. Sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe vì trọng lượng cơ thể bị kéo nghiêng về phía trước. Tác động như trên lâu ngày sẽ làm chúng ta lưng khòm.
– Nên thường đổi vị trí đeo: Khi lực tác động vào 1 nhóm cơ lâu dài hơn các nhóm cơ khác cũng sẽ tác động nhỏ để cơ thể. Chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi tư vị trí đeo việc này giúp bạn ngăn ngừa bệnh về xương cổ, bệnh về thoái hóa cột sống.

May ba lô giá rẻ – cty sản xuất may balo túi xách hợp phát rất có niệm tin theo các tiêu chị như trên giúp ích cho việc bạn lựa chọn được một chiếc balo du lịch đúng đắng nhất. Xin chúc bạn có một chuyến phượt thành công và tràn đầy ý nghĩa.

Liên hệ đặt hàng tại xưởng may túi xách giá rẻ chúng tôi để tìm được nhà cung cấp Đúng giá – Đúng chất lượng – Đúng hẹn.

Hãy liên hệ với chúng tôi tại: maybalogiare.com để biết thêm các điểm may gia công túi xách tại nhà đẹp nhất hoặc liên hệ qua hotline: 0909 938 333 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.