Thứ Sáu, 3 tháng 3, 2017

Nên uống omega 3 hàng ngày bao nhiêu là đủ

Axit béo Omega-3 mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Mẹo cung cấp omega-3 tốt nhất chính là ăn cá béo ít nhất 2 lần một tuần.
Nếu chúng mình không thường xuyên ăn cá béo thì nên cân nhắc đến việc sử dụng các sản phẩm bổ sung. Nước mắm cao cấp (thượng hạng, đặc biệt) nhiều đạm ít muối là món ăn kiêng tuyệt vời, có chất béo omega 3 giá bao nhiêu và các chất khoáng quý cho bệnh nhân thừa mỡ, thiếu đạm. Hạn chế natri , tăng thêm vào kali cũng là cách tốt để giảm bệnh cao huyết áp và rối loạn vai trò cương dương.
Tuy nhiên, một điều cần thiết chúng mình nên nhớ là sản phẩm bồi bổ của chúng mình phải chứa EPA và DHA.
EPA và DHA là nhiều loại omega-3 hữu ích nhất có trong cá béo và tảo.
Bài báo này sẽ đề cập đến lượng omega-3 (EPA và DHA) chúng ta cần để sở hữu một cơ thể khỏe mạnh nhất. Để bổ sung lượng muối và nước mất đi do đổ mồ hôi, cần uống 2-2,5 lít nước hàng ngày. Cơ thể chúng mình thể tự tổng hợp omega 3 của mỹ, chính vì thế bạn phải bồi bổ chúng mỗi ngày qua vô số món ăn. Ở tuổi mấu giáo, trẻ đang là tuổi phát triển nhanh và cần nhiều năng lượng cho các hoạt đọng thể chất và trí tuệ mỗi ngày.
Hướng dẫn liều dùng Omega-3 tiêu chuẩn
Chưa có một quy chuẩn nào về lượng omega-3 nên áp dụng hàng ngày.
Có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra bởi những chuyên gia từ các tổ chức y tế chính thống khác nhau.
Nhưng nhìn chung, hầu hết các cơ quan đều đề nghị dùng tối thiểu 250-500 mg EPA và DHA mỗi ngày cho người trưởng thành mạnh khỏe. Ngoài ra, tác dụng của dầu cá omega 369-6-9 còn giúp làm chậm lại các bệnh tim mạch, cao huyết áp, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim. Mẹo chữa bệnh ung thư. Hạt CHIA tự nhiên chứa 37% chất xơ với 80% là chất xơ không hòa tan và 20% hòa tan giúp tăng cường sức khỏe đường ruột kể cả việc điều hòa công dụng tiêu hóa, chống bệnh táo bón.
Tuy nhiên, những người mang một số tình trạng sức khỏe nhất định lại được khuyến nghị dùng lượng omega-3 cao hơn bình thường.
Omega-3 cho một số tình trạng sức khoẻ nhất định
omega 3 co trong dau caSản phẩm bổ sung omega-3 đã được chứng minh là tốt cho các trạng thái sức khoẻ sau đây. Bơ rất giàu vitamin B, đặc biệt là vitamin B5 quan trọng cho sức khỏe thượng thận. Cung cấp dưỡng chất thuốc bổ tim mạch cho mẹ và bé phát triển toàn diện là điều hết sức quan trọng nhất. Muiti là sự kết hợp nhiều hương vị tuyệt vời của Omega-3 và Vitamin giúp giúp đỡ, các cơ quan phát triển vận hành lành mạnh.
Dưới đây là thông tin tóm tắt về  liều lượng tiếp xúc:
Sức khỏe tim mạch
Một thử nghiệm đã cho 11.000 người tham gia dùng EPA và DHA với liều 850 mg mỗi ngày trong 3,5 năm. Kết quả là các cơn đau tim đã giảm 25% và trạng thái đột tử giảm 45%.
Nhiều cơ quan, bao gồm cả Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA), khuyên bệnh nhân mắc bệnh động mạch vành nên áp dụng 1.000 mg. Họ cũng khuyên những người bị bệnh có lượng chất béo trung tính cao nên uống từ 2000 đến 4000 mg EPA và DHA mỗi ngày.
Tuy nhiên, một số học tập đánh giá lớn đã không thể tìm ra được bất kỳ lợi ích nào của axit béo omega-3 đối với bệnh nhân tim.
Trầm cảm và lo lắng
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng với liều dùng omega-3 cao, từ 200-2.200 mg mỗi ngày, có thể giúp giảm triệu chứng trầm cảm và lo âu.
Trong trường hợp rối loại cảm xúc và tinh thần, một sản phẩm bồi bổ với lượng EPA cao hơn DHA có thể là chọn lọc tối ưu.
Ung thư
Bổ sung nhiều cá và axit béo omega-3 có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư đại tràng.
Tuy nhiên, vẫn chưa có bất cứ tiêu chuẩn nào về liều lượng tối ưu để giảm nguy cơ ung thư.
Các bệnh khác
Axit béo Omega-3 có thể giúp ích cho nhiều khiếm khuyết sức khoẻ khác. Liều dùng đạt kết quả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
Omega-3 cho bé yêu và phụ nữ mang thai
Nghiên cứu cho thấy axit béo omega-3, đặc biệt là DHA, thiết yếu trong thời kỳ trước, trong và sau thai kỳ.
Gần như tất cả các tiêu chuẩn chính thức đều khuyến cáo chị em mang thai và cho con bú rằng ngoài dùng một lượng cho người trưởng thành thì các bà mẹ nên thêm vào thêm 200 mg DHA.
Một số cơ quan toàn cầu và quốc gia đã công bố các tiêu chuẩn dành cho trẻ sơ sinh và trẻ em là từ 50 đến 100 mg EPA và DHA mỗi ngày.
Lượng Omega-6 nạp vào cơ thể có thể ảnh hưởng đến nhu cầu thêm vào Omega-3
Chế độ ăn điển hình của người phương Tây thường chứa lượng omega-6 cao gấp 10 lần lượng omega-3. Các axit béo omega-6 chủ yếu là từ dầu thực vật tinh chế, loại dầu thường có trong thức ăn chế biến.
Nhiều người có kiến thức tin rằng nếu muốn có một cơ thể mạnh khỏe tỷ lệomega-6:omega-3nên ở mức khoảng 2:1.
Axit béo omega-6 và omega-3 đều cần đến cùng một loại enzim để các axit béo này được chuyển hóa thành các dạng hoạt hóa.
Vì vậy, nhu cầu bồi bổ omega-3của cơ thể có thể phụ thuộc vào lượng omega-6. Nếu mọi người đã tiêu thụ nhiều omega-6 rồi thì chúng ta cần phải cung cấp một lượng omega-3 còn lớn hơn.
Quá nhiều Omega-3 cũng có thể gây hại
qua nhieu omega 3 gay haiCơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã khẳng định rằng việc sử dụng omega-3 từ các sản phẩm thêm vào là an toàn nếu liều lượng không vượt quá 2.000 mg mỗi ngày.
Mặt khác, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Châu Âu (EFSA) lại tuyên bố rằng 5.000 mg omega-3 mỗi ngày từ sản phẩm bồi bổ là bảo đảm.
Những cảnh báo này được đưa ra vì một vài lý do. Thứ nhất, omega-3 có thể làm cho máu bị loãng hoặc chảy máu không ngừng ở một số người.
Vì lý do này, nhiều tổ chức khuyến cáo những người đang có kế hoạch phẫu thuật ngừng dùng sản phẩm cung cấp omega-3 một hoặc hai tuần trước khi phẫu thuật.
Lý do thứ hai là vitamin A. Ở liều lượng cao, vitamin có thể trở thành chất độc, và một số sản phẩm cung cấp omega-3 (như dầu gan cá) có hàm lượng vitamin A rất cao.
Cuối cùng, chưa có nghiên cứu nào chứng minh việc uống càng nhiều 5.000 mg omega-3 có thể mang lại thêm bất kỳ lợi ích nào. Vì thế bạn không nên mạo hiểm dùng nhiều quá.
Liều lượng dùng thức ăn vai trò omega-3
Nên quan tâm đến thành viên ở trong omega 3
Hãy không mất tập trung đọc kỹ nhãn mác của loại thực phẩm nhiệm vụ chứa omega-3 để biết được hàm lượng EPA và DHA có trong đó.
Liều lượng 2 chất này trên bao bì sản phẩm thường kiến chúng mình lúng túng. Ví dụ, bao bì của một sản phẩm có thể đề là chứa 1.000 mg dầu cá, nhưng trong thực tế nó lại chứa ít hơn nhiều.
Tùy thuộc vào nồng độ EPA và DHA trong một liều, có khi bạn phải uống đến 8 viên mới đạt được lượng khuyến cáo.
Cá nhân tôi chỉ dùng 500 mg EPA và DHA chỉ từ thức ăn chức năng mà thôi, với liều lượng càng ít càng tốt.
Những điều cần ghi nhớ
Hãy tuân thủ hướng dẫn trên nhãn sản phẩm bồi bổ omega-3.
Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những người khác nhau có nhu cầu omega-3 khác nhau. Một số người có thể cần nhiều hơn những người khác.
Bạn chỉ nên cung cấp omega-3 không vượt quá phạm vi từ 250 mg đến 3000 mg EPA và DHA mỗi ngày, trừ khi có quyết định của người có kiến thức y tế.